บริษัท เมดิฟรุ๊ต จำกัด

ผู้จัดจำหน่ายสไปแร็กซ์ ซาร์โก SPIRAX SARCO โทร. 0868895580

      ผู้จัดจำหน่ายสไปแร็กซ์ ซาร์โก จำหน่ายวาล์วไอน้ำ วาล์วสไปแร็กซ์ ซาร์โก อุปกรณ์ไอน้ำ ระบบไอน้ำ วาล์วอุตสาหกรรม วาล์วสตีมแทร็ป กับดักไอน้ำ วาล์วลดแรงดันไอน้ำ วัตสัน มาร์โลว์ ปั๊ม (Watson Marlow Pump) จำหน่ายวาล์วสตรีม จำหน่ายวาล์วอุตสาหกรรม ขาย Steam Traps จำหน่ายสไปแร็กซ์ ซาร์โก Spirax sarco จำหน่ายสไปแร็กซ์ ซาร์โก Spirax sarco รับออกแบบและติดตั้งวาล์วไอน้ำ สไปแร็กซ์ ซาร์โก รับออกแบบระบบไอน้ำ Steam specialties, Control valve, Industrial valves เครื่องกำเนิดไอน้ำ เครื่องวัดอัตราการไหลของน้ำในอุตสาหกรรม ไส้กรองทำความสะอาดสไปเเร็กซ์ ตัวส่งกำลังความดันสไปแร็กซ์ จำหน่ายโอเอ็มบี วาล์ว (OMB Valve), ท่ออ่อนยาง โทเซน, โตเซน เฟล็กซ์ (tozen flex), ท่อลมร้อน (expansion joint) , สไปแร็กซ์ ซาร์โก  Spirax sarco จำหน่ายสไปแร็กซ์ ซาร์โก  Spirax sarco ออกแบบและติดตั้ง วาล์วไอน้ำ สไปแร็กซ์ ซาร์โก้ บอยเลอร์ ออกแบบระบบไอน้ำสมบูรณ์แบบได้ในราคาลดลงกว่าครึ่ง Power Flex Double Expansion Joint

      จำหน่ายวาล์วไอน้ำ อุปกรณ์ไอน้ำ ระบบไอน้ำ วาล์วสตีมแทร็ป กับดักไอน้ำ วาล์วสตีม วัตสัน มาร์โลว์ ปั๊ม (Watson Marlow Pump) เราเป็นผู้จัดจำหน่าย สไปแร็กซ์ ซาโก้ Spirax sarco จำหน่ายอุปกรณ์ไอน้ำคุณภาพ อุปกรณ์ระบบไอน้ำ จำหน่ายกับดักไอน้ำ ขาย Steam Traps จำหน่าย สไปแร็กซ์ ซาโก้ Spirax sarco จำหน่ายสไปแร็กซ์ ซาโก้  Spirax sarco รับออกแบบ และติดตั้งวาล์วไอน้ำ สไปแร็กซ์ ซาร์โก้ บอยเลอร์ รับออกแบบระบบไอน้ำ
       • วาล์วลดแรงดันไอน้ำ (Pressure Reducing Valve)
       • กับดักไอน้ำ (Steam Trap)
       • วาล์วนิรภัย (Safety Valve)
       • วาล์วสตีม (Steam Valve) 

     จากประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่ในวงการการออกแบบ ติดตั้ง และแก้ไขปัญหาระบบไอน้ำให้กับผู้รับเหมา และเป็นที่ปรึกษา (consultant) ให้กับหลายๆ โครงการทั้งภาครัฐและเอกชนส่งผลให้ คุณสุวัฒน์ อุดมสินประเสริฐ มองเห็นปัญหา และอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากการออกแบบ และติดตั้งระบบไอน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม ที่แม้จะจ่ายแพงแสนแพงแต่ท้ายที่สุดระบบไอน้ำที่ได้ยังไม่สมบูรณ์แบบเท่าที่ควรจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ คุณสุวัฒน์ มองว่า บุคลากรที่เชี่ยวชาญ รู้ลึกรู้จริงในระบบไอน้ำแบบครบวงจรในประเทศไทยยังมีน้อย ประกอบกับอุปกรณ์เสริมที่ใช้ต่างชิ้นต่างที่มา ทำให้เกิดความไม่เข้าใจถึงที่มาที่ไปว่าทำไมต้องมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ หรือไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ได้เพราะอะไร ?

จ่ายแพงกว่าทำไม
     ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ หากเพียงแต่วิศวกรออกแบบ (designer)ทำการออกแบบระบบไอน้ำให้ครบทั้งวงจร และสามารถที่จะกำหนดสเปกของอุปกรณ์ที่จะใช้แต่ละชิ้นได้ โดยทั้งหมดจะเกิดขึ้นได้ วิศวกรผู้ออกแบบต้องมองภาพรวมของทั้งโครงการ ก่อนจะนำมาสู่การประเมินผลทั้งโครงการว่า ชิ้นส่วนใดควรใช้ และชิ้นส่วนใดที่ไม่ควรใช้ หรืออีกมุมหนึ่งควรใช้ชิ้นส่วนใดเสริมเป็นพิเศษ เพื่อยืดอายุการใช้งานของระบบ อีกทั้งยังสามารถลดต้นทุนโครงการลงได้ กรณีศึกษาหนึ่งที่น่าสนใจ และเป็นที่มาของการออกแบบ และพัฒนา Expansion Joint หรือ ชุดขยายข้อต่อที่สามารถรับแรงดัน การสั่นสะเทือนจากการเคลื่อนไหว และความเครียดที่เกิดขึ้นภายในระบบไอน้ำได้มากกว่าปกติถึง 2 เท่าตัว กล่าวคือ...   
      จากประสบการณ์อันเลว ร้ายของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่ง ซึ่งเคยติดตั้งผลิตภัณฑ์ชุดขยายข้อต่อของญี่ปุ่นในโรงงานที่ตั้งอยู่ใน ญี่ปุ่นแล้ว พบว่า เกิดการพังเสียหายภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี อันมีสาเหตุมาจาก Expansion Joint ที่ใช้ถูกดีไซน์ให้มีอายุการใช้งานเพียง 2-3 ปี ซึ่งถือเป็นข้อจำกัดที่ไม่สามารถตอบโจทย์ของอุตสาหกรรมรถยนต์ที่ต้องการระบบ ไอน้ำที่มีอายุการใช้งานยาวนานได้ เมื่อบริษัทรถยนต์แห่งนี้มาตั้งฐานการผลิตที่ประเทศไทย จึงมีความต้องการ Expansion Joint เพื่อใช้กับระบบท่อไอน้ำในงานพ่นสีรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานประมาณ 10 ปีเทียบเท่ากับอายุของท่อ และต้องมีความปลอดภัยในการติดตั้ง และการรับแรงจะต้องระบุได้ว่าต้องมีการติดตั้งจุดรับแรงที่จุดไหนบ้าง และแต่ละจุดจะมีแรงเป็นเท่าไหร่เพื่อการันตีว่าจะไม่มีการพังเสียหายจากกรณี อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน
       ตามปกติระบบท่อไอน้ำจะมีการหดขยายตัวเมื่อมีการ เปลี่ยนแปลงทางด้านอุณหภูมิ หากปราศจากตัว Expansion Joint ที่จะทำหน้าที่ในการรับแรงกระทำที่จุดฐานส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งคือ จุดยึด (fix) แล้วโอกาสที่จะเกิดการพังเสียหายของระบบ เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้นคุณสมบัติของ Expansion Joint ที่ดีจะต้องสามารถรับแรงกระทำที่เกิดขึ้นได้ แม้จะมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นก็ตาม

Power Flex Double Expansion Joint
ตอบโจทย์ ความคงทน และคุ้มค่า

      Power Flex Double Expansion Joint คือ ผลิตภัณฑ์ชุดข้อต่อขยายที่ถูกออกแบบและพัฒนาให้สามารถรับการขยายตัวได้ มากกว่าผลิตภัณฑ์อื่นถึง 2 เท่าตัว ในราคาที่เท่ากัน ส่งผลให้สามารถลดจำนวน จุดในการติดตั้งได้กว่าครึ่ง รวมทั้งสามารถลดอุปกรณ์อื่นที่เกี่ยวข้องลงได้ เช่นกัน อาทิเช่น Sliding Guide, Anchor Base, Fix Point           
      นอกจากนี้ Power Flex Double Expansion Joint ยังได้ผนวกรวมเอารูปแบบการ ดีไซน์ มาตรฐานพิเศษสำหรับโรงงานญี่ปุ่น กับการนำ Bellow จากยุโรปที่มีลอนด์ใหญ่กว่า มาใช้ในการรับน้ำหนักได้มากถึงเท่าตัว โดย Bellow ดังกล่าว ผลิตจากวัสดุที่เป็น SUS 316L ทนทานต่อการกัดกร่อน ส่งผลให้มีอายุการใช้งานยาวนาน 5-10 ปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกใช้ Expansion Joint เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า และมีอายุการใช้งานยาวนานนั้นจะต้องผ่านการคำนวณโดยละเอียดเพื่อหาค่าแรงที่ จะกระทำต่อจุดติดตั้งท่อไอน้ำ และ Expansion Joint ทั้งหมด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการพังเสียหาย นอกจากนี้จะต้องมีการออกแบบที่จุด Critical Point ให้ทนต่อเหตุไม่คาดฝัน จึงจะมั่นใจได้ในความปลอดภัย ดังนั้นในงานโครงสร้างระบบไอน้ำ Expansion Joint จึงไม่ใช่เพียงอุปกรณ์เสริมเท่านั้น แต่เป็นอุปกรณ์หลักที่มีความสำคัญในการยืดอายุการใช้งานระบบไอน้ำ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญไม่แพ้กันคือวิศวกรผู้ออกแบบจะต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในแง่ ของการออกแบบระบบไอน้ำแบบครบวงจร จึงจะสามารถออกแบบให้ระบบไอน้ำ (steam) มีความสมบูรณ์แบบที่สุด ในราคาที่ลดลงกว่าครึ่งได้